Cách làm Xá xíu thịt heo nướng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Xá xíu thịt heo nướng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt xá xíu đậm đà, ngọt thơm, cực kì dễ làm. Mùa lạnh mà có món thịt xá xíu mặn mà này để ăn trong bữa cơm thì tuyệt lắm các bạn nhỉ! Hoặc xếp lên một bát cơm nóng nghi ngút khói rồi rưới sốt thịt lên trên nữa thì tuyệt vời.


Nguyên liệu làm xá xíu thịt heo nướng

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Gr (Thịt nạc vai hoặc thịt mông)
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Mật ong 4 Muỗng canh
    • Sốt hoisin 2 Muỗng canh
    • Hạt điều 1 Muỗng canh (Đỏ)
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xá xíu thịt heo nướng

Lò nướng

Cách làm xá xíu thịt heo nướng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch, thấm khô rồi cho vào túi zip ướp cùng bột ngũ vị hương, hạt điều đỏ (hoặc dùng bột), mật ong, sốt hoisin, nước tương ướp ít nhất 2 tiếng, nếu ướp qua đêm càng tốt. Khi thịt đã ướp xong, bạn giữ lại phần nước ướp thịt chứ đừng bỏ đi nhé.
Vặn lò nướng ở 375 độ F. Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn rây và giấy bạc bên dưới, xếp thịt lên rây, cho khay vào lò nướng trong 25-30 phút. Sau khoảng 20 phút nướng, bạn lấy phần nước ướp thịt quét đều lên 2 mặt thịt rồi cho vào nướng thêm 2-3 phút, làm tương tự cho đến khi thịt chín hoàn toàn.
Thịt chín, bạn lấy ra đĩa để nguội. Thái thịt thành các lát mỏng vừa. Thịt xá xíu đậm đà, ngọt thơm, bạn có thể ướp sẵn thịt vào ban đêm để sáng hôm sau làm hoặc làm trước dành cho bữa sáng để ăn mì cũng rất thích hợp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món này nha.

Hình thực hành món Xá xíu thịt heo nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!