Cách làm Xiên nướng BBQ rau củ chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Xiên nướng BBQ rau củ chay

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Ai bảo ăn chay là không thể tổ chức tiệc tùng cuối tuần? Những xiên rau củ nướng đầy màu sắc được tẩm ướp vừa vị trông hấp dẫn chẳng kém xiên mặn là bao. Đây hẳn sẽ là gợi ý hay cho những ngày chay bạn có thể tham khảo đấy nhé!


Nguyên liệu làm xiên nướng bbq rau củ chay

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Siro đường 0
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Sốt BBQ 2 Muỗng canh (Chay)
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Dầu olive <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ngò rí 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Khoai tây 400 Gr
    • Đậu hũ trắng 6 Miếng
    • Bí ngòi 1 Trái
    • Ớt chuông 3 Trái (Xanh, Đỏ, Vàng)
    • Hành tây 1 Củ (Đỏ)
    • Hành tây 2 Củ

Cách làm xiên nướng bbq rau củ chay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Để làm món chay này, trước tiên ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: Ngò rí làm sạch, cắt nhuyễn. Cho nước tương, sốt ướp BBQ, tương ớt, dầu olive, ngò rí, muối, tiêu vào chén khuấy đều. Cắt đậu hũ thành khối vuông, rưới nước sốt lên đậu hũ ướp trong 1-2 giờ cho thấm gia vị. Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, thái khoanh mỏng. Nấm rửa sạch cắt đôi. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng vuông. Hành tây bóc vỏ cắt miếng vuông.
Xiên các loại nguyên liệu vào xiên nướng. Bạn có thể nướng than hay nướng bằng lò đều được. Làm nóng lò ở 220 độ C rồi nướng. Bọc giấy bạc lên khay nướng. Bày xiên nướng chay ra đĩa, ăn với cơm hoặc chấm với tương ớt rất ngon.

Hình thực hành món Xiên nướng BBQ rau củ chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!