Cách làm Xíu Mại Chay từ đậu hũ béo thơm cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng

Xíu mại chay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Với nguyên liệu là đậu hũ trắng và củ sắn, bột chiên xù cùng với các loại gia vị tẩm ướp đơn giản, bạn có thể chế biến món xíu mại chay cho gia đình.

Nguyên liệu làm xíu mại chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 3 Miếng
    • Củ sắn 200 Gr
    • Hành boa rô 10 Gr
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột chiên xù 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 25 ml
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê

Cách làm xíu mại chay

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Đậu hũ dùng khăn thấm cho ráo nước rồi cho vào tô, dùng muỗng tán nhuyễn và quết 15 phút cho mịn.
Củ sắn gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ, ướp 1/4 muỗng cà phê muối, sau cho vào miếng vải màn hoặc dùng tay không vắt thật ráo nước.

Thực hiện

Trộn đậu hũ, củ sắn cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 10ml nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu và hành boa rô băm nhuyễn. Cho thêm một muỗng tương cà để tạo màu hồng nhẹ và 2 muỗng cà phê bột chiên xù để tạo độ kết dính. Dùng tay nhồi thành hỗn hợp đồng nhất.
Dùng muỗng múc hỗn hợp thả vào lòng bàn tay, lặp lại thao tác này nhiều lần để viên xíu mại chắc dính, không bị bể vỡ sau khi hấp. Đặt lên đĩa rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 10 phút.
Bắc chảo lên bếp, đổ 1/2 chén nước vào. Cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 15ml nước tương, 1 muỗng cà phê dầu màu điều nấu đến khi gia vị tan. Kế đến thêm 2 muỗng canh tương cà chua, khuấy đều. Pha 1/2 muỗng cà phê bột năng với 20ml nước lọc, đổ vào sốt và khuấy đều cho đến khi sốt sệt lại là được.
Cho xíu mại đã hấp chín ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là có thể dùng nhé! Món xíu mại này có thể dùng với cơm hoặc nhồi vào bánh mì ăn sáng đều rất hợp đấy.

Hình thực hành món Xíu mại chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!