Cách làm Xíu mại chay nhân gạo nếp và nấm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xíu mại chay nhân gạo nếp và nấm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Xíu mại gạo nếp là một món dimsum có xuất xứ từ Thượng Hải, người dân vùng này rất thích cho gạo nếp gói bên trong xíu mại cũng với những loại nguyên liệu khác. Đây là một món ăn có thể dễ dàng chế biến thành món chay bằng việc thay đổi phần nhân thành các loại rau củ bạn thích.


Nguyên liệu làm xíu mại chay nhân gạo nếp và nấm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 150 Gr
    • Hành boa rô <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Nấm đông cô 50 Gr (Khô)
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Vỏ hoành thánh 20

Cách làm xíu mại chay nhân gạo nếp và nấm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước qua đêm cho nở sau đó thổi chín. Hành boa rô và nấm đông cô băm nhỏ. Làm nóng chảo với một ít dầu. Cho hành vào xào cho thơm sau đó thêm nấm. Tiếp đến cho các gia vị: ngũ vị hương, dầu mè, rượu trắng, nước tương vào chảo. Đảo thật đều.
Thêm xôi đã nấu chín vào chảo, đảo cho thấm đều gia vị. Ở đây bạn có thể thêm các loại rau củ khác như đậu Hà Lan.
Múc một muỗng xôi cho vào lá hoành thánh, gói lại thành từng viên xíu mại. Gói chặt tay để viên xíu mại được tròn đẹp. Trang trí trên mặt với cà rốt cắt hạt lựu. Sau đó đem đi hấp chín trong vòng 15 phút.

Khi hấp tránh để các viên xíu mại gần nhau để tránh bị dính.

Món ăn này dùng nóng với một ít nước tương. Viên xíu mại mềm dẻo thơm lừng mùi dầu mè và ngũ vị hương.

Hình thực hành món Xíu mại chay nhân gạo nếp và nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!