Cach Làm Xíu Mại Đặc Sản Đà Lạt Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Lẩu

Xíu mại đặc sản Đà Lạt

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ai lên Đà Lạt chắc phải ghé tại 1 quán nào đó thưởng thức món xíu mại tại Đà lạt. Đà lạt có khí hậu trong lành mát mẻ và tất nhiên mát mẻ và hơi se se lạnh chỉ có thưởng thức món ăn nóng hổi vừa thổi vừa ăn thôi. hihi. Cùng mìn bắt tay vào làm món ngon của Đà Lạt với công thức Cooky nhưng mình biến tấu lại 1 chút xíu. Let's do it 💪


Nguyên liệu làm xíu mại đặc sản đà lạt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt xay 500 Gr
    • Da heo 100 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 20 Gr
    • Hành tím 20 Gr
    • Hạt nêm 4 Muỗng cà phê

Cách làm xíu mại đặc sản đà lạt

chuẩn bị 20m Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho thịt băm vào thố cùng với 20gr tỏi băm, 20gr hành tím băm, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, nửa muỗng cafe muối, nửa muỗng cafe tiêu trộn đều và vo thành viên tròn nhỏ vừa ăn sau đó ướp 30p.
Bóc vỏ hành tây rửa sạch cắt múi cam. Cho nồi lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn cho nóng tiếp đó cho da heo cắt miếng vừa ăn và cho vào đảo đều cho tới khi da hơi săn lại tiếp kế cho hành tây vào đảo đều tiếp khi thấy hành tây chuyển sang trong. Cho 1,2 lít nước vào nồi nấu sôi lăn tăn cho thịt viên vào nấu tiếp cho đến khi sôi lăn tăn và thịt nổi lên trên. Nêm tiếp 2 muỗng cafe hạt nêm , 1 muỗng cafe đường phèn. Nấu tiếp 5p rồi tắt bếp. thế là món ăn nóng hổi đã xong rồi. dọn ra dùng thôi.
Vậy là món đặc sản của Đà Lạt đã hoàn thành rồi nè.

Hình thực hành món Xíu mại đặc sản Đà Lạt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công