Cách làm Xíu Mại Nhân Tôm thơm ngon mà dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xíu mại nhân tôm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tuy nhìn bên ngoài có vẻ khó làm nhưng thật ra rất đơn giản không như mình nghĩ. Ăn ngon miệng, ăn thoải mái, ăn không ngán mà không lo cháy túi. Còn được đãi cả nhà nữa chứ. Lớp bột mỏng bên ngoài, cắn vào trong ngọt tươi từ thịt tôm.. Buổi sáng với xíu mại nhân tôm cực kỳ chế biến nhé! Vào bếp nào.


Nguyên liệu làm xíu mại nhân tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mỡ heo 50 Gr
    • Tôm tươi 250 Gr (Tôm to)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột bắp 50 Gr
    • Gừng 2 Củ
    • Tôm tươi 500 Gr (Tôm nhỏ)
    • Rượu trắng 15 ml
    • Vỏ hoành thánh 32 Miếng (vỏ hành thánh)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm xíu mại nhân tôm

chuẩn bị 25m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi tôm, bỏ chỉ lưng rồi cho vào bát, bóc cả tôm nhỏ và to nhé.
Trứng gà đập lấy lòng trắng. Hành rửa sạch cắt nhỏ.
Thêm 2 thìa canh lòng trắng trứng vào bát tôm, 1 thìa canh bột ngô và một nhúm muối vào, dùng tay trộn đều tôm rồi để riêng ra.
Cho tôm loại nhỏ và mỡ heo vào máy xay sinh tố rồi xay sơ qua để tôm và mỡ không còn cợn to. Nếu cẩn thận hơn, bạn cũng có thể nghiền bằng tay.

Lưu ý nếu nghiền bằng tay, bạn nên nghiền các nguyên liệu riêng rồi hẵn cho vào cùng nhau nhé!

Thêm 4 gốc hành lá xắt nhuyễn, bột ngô, lòng trắng trứng, nước ép gừng, rượu trắng và gia vị vào hỗn hợp bước 3 rồi xay nhuyễn hỗn hợp ra. Chuẩn bị sẵn xửng hấp, lót bên dưới khay hấp 1 lớp cải thảo.

Thực hiện

Chuẩn bị sẵn vỏ xíu mại, cho một ít hỗn hợp ở bước 4 vào giữa. Thêm 1 con tôm ở hỗn hợp bước 2 vào.
Tiếp tục đến 1 thìa cà phê hỗn hợp tôm bước 4. Cuối cùng, bạn đặt thêm 1 con tôm ở bước 2 lên nữa là được, chú ý để mặt ngoài con tôm lên trên để món ăn có màu đẹp hơn.
Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp rồi đặt xíu mại vào, chú ý không để các viên xíu mại dính vào nhau, sau đó phủ 1 tấm khăn ẩm lên trên rồi đậy nắp lại. Bật lại bếp, hấp xíu mại ở lửa to trong 8’ là được. Chấm với xì dầu pha một chút tương ớt sẽ ngon hơn nhé.

Hình thực hành món Xíu mại nhân tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công