Cách làm Xíu Mại Sốt Cà đậm đà thơm ngon đổi vị cho bữa cơm
Mục đích Ăn sáng

Xíu mại sốt cà

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Viên thịt xíu mại sốt cà có màu đỏ đẹp mắt, mềm nhưng không bở, thấm sốt chua ngọt. Nước sốt chan lên cơm nóng ăn rất ngon. Xíu mại sốt cà chua còn rất hợp để ăn với bánh mỳ. Món ngon đơn giản mà vẫn đủ chất và ngon miệng.

Nguyên liệu làm xíu mại sốt cà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 150 Gr
    • Thịt heo 150 Gr
    • Cà chua 4 Trái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm xíu mại sốt cà

chuẩn bị 10m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Thịt heo, thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn.
Cà chua rửa sạch, bỏ ruột, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Thực hiện

Trộn đều thịt đã xay với trứng, bột năng, tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tỏi.
Tiếp đến, vo thịt thành viên vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng, để lửa to. Chỉ chiên vàng mặt ngoài rồi vớt ra.

Không nên chiên chín kỹ viên thịt sẽ khô do mất nước.

Đặt chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào chảo, phi thơm rồi trút cà chua vào, xào nhừ. Cho vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước.
Cho thịt vào hỗn hợp sốt cà chua ở trên, đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút, thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm sốt.
Bày trí thịt ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên, ăn nóng với cơm hay bánh mì đều rất ngon.

Hình thực hành món Xíu mại sốt cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công