Cách làm Xíu Mại Sốt Cà Chua đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn sáng

Xíu mại sốt cà chua

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Xíu mại sốt với cà chua ăn với cơm hay bánh mì. Đơn giản mà ngon, đủ chất dinh dưỡng. Từng viên xíu mại thấm vị chua chua của nước sốt và phần nhân bên trong có vị bùi thơm.
 


Nguyên liệu làm xíu mại sốt cà chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 2
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Cà chua 3 Trái
    • Tương cà 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm xíu mại sốt cà chua

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành lá cắt nhỏ. Thịt heo bằm cho vào chén, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ vào cùng. Trộn đều rồi vo thành viên nhỏ vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ rồi cho vào chén.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đổ hết phần đầu hành vào phi thơm. Cho cà chua vào đảo nhanh tay, thêm 1 muỗng canh tương cà và nêm nếm cho vừa miệng.
Khi cà vừa chín tới, cho tiếp xíu mại vào, nấu trên lửa vừa. Khi sôi lên thì hạ lửa liu riu cho sốt cà chua thấm đều vào viên xíu mại. Múc ra tô, dùng với bành mì để ăn sáng cũng rất ngon!

Cách dùng

Khi ăn chấm kèm với bánh mì.

Hình thực hành món Xíu mại sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!