Cách làm xíu mại sốt cà chua ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xíu mại sốt cà chua ngon

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Xíu mại sốt cà chua ngon với thịt heo xay trộn đều cùng các nguyên liệu bánh mì, hành tây băm và gia vị. Sau đó vo thành các viên nhỏ, hấp chín khoảng 10 phút rồi đem đi sốt cà chua.

Nguyên liệu làm xíu mại sốt cà chua ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 400 Gr
    • Hành tây 100 Gr
    • Bánh mì 1
    • Cà chua 1 Trái
    • Sốt cà chua 150 ml
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm xíu mại sốt cà chua ngon

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bánh mì xé miếng, sau đó ngâm vào sữa tươi khoảng 10 phút cho bánh mềm. Sau đó bóp nhỏ. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ lõi và hạt sau đó xắt hạt lựu nhỏ. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Cho các vào tô gồm thịt bằm, bánh mì, hành tây cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu vào trộn thật đều, để khoảng 5-7 phút cho ngấm gia vị. Chú ý chừa lại khoảng 1 thìa hành tây.
Lấy 1 cái đĩa lớn, thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt đĩa để khi hấp thịt không bị dính. Sau đó lấy hỗn hợp thịt ở trên viên thành những viên tròn vừa ăn, xếp thịt viên lên đĩa, thực hiện đến khi hết thịt. Cho thịt vào hấp khoảng 10 phút cho chín. Bạn có thể hấp bằng xửng hấp hoặc dùng mang bao thực phẩm bao kín rồi cho lò vi sóng quay khoảng 5-7 phút là được. Gạn tách riêng phần nước thịt (nếu có).
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho phần hành tây còn lại vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào đảo kỹ, rồi cho phần sốt cà chua và phần nước khi hấp thịt vào cùng. Nêm nếm vừa ăn, cho những viên thịt đã hấp chín vào đảo đều, đun nhỏ lửa cho thịt ngấm sốt và đến khi nước sốt sền sệt là được. Tắt bếp, cho thịt ra đĩa cùng với nước sốt sau đó rắc xíu hành lá, rau mùi lên trên là được.
Xíu mại sốt cà chua ngon với thịt heo xay trộn đều cùng các nguyên liệu bánh mì, hành tây băm và gia vị. Sau đó vo thành các viên nhỏ, hấp chín khoảng 10 phút rồi đem đi sốt cà chua.

Hình thực hành món Xíu mại sốt cà chua ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công