Cách làm xíu mại tôm béo thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Xíu mại tôm béo thơm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Xíu mại tôm béo thơm với những viên xíu mai tròn trịa béo ngon hấp dẫn. Món xíu mai có vị hơi nhạt dùng chấp bánh mì ăn sáng là tuyệt vời nhất. Ngoài ra, xíu mại cũng có thể dùng ăn với cơm rất ngon.


Nguyên liệu làm xíu mại tôm béo thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 600 Gr (Nhiều mỡ)
    • Giò sống 200 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr (Nõn)
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 2 Muỗng canh
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Nước dùng gà 1 Chén

Cách làm xíu mại tôm béo thơm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cắt nhỏ thịt heo rồi tiến hành băm nhuyễn. Trộn thịt heo bằm với 200g giò sống, hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường. Sau đó vê thành viên có đường kính khoảng 2.5cm, sao cho mỗi viên bọc kín 1 con tôm, chừa 1 chút ló ra ngoài.
Xếp các viên xíu mai vào chảo sâu lòng, cho 1 muỗng canh dầu ăn, bật lửa nấu. Khi viên xíu mại săn cứng lại, nhẹ nhàng dùng muỗng tách từng viên, cho thêm 1 chén nước dùng, dầu màu điều, nêm vừa ăn, hơi nhạt kiểu xíu mại Đà Lạt, cho tiêu hột vào nếu thích. Món này ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều tuyệt.

Hình thực hành món Xíu mại tôm béo thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công