Cách Làm Xơ Mít Kho Đậu Hũ Ngon Miệng Ngày Chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Xơ mít kho đậu hũ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mít sử dụng xơ mít và hột mít, kết hợp với đậu hũ non kho đậm đà, rất đưa cơm. Món ăn này có vẻ mới lạ mà bạn chưa từng biết đấy!


Nguyên liệu làm xơ mít kho đậu hũ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít 300 Gr
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh

Cách làm xơ mít kho đậu hũ

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mít cắt lấy phần cùi mít, gỡ bỏ múi, lấy hạt mít, gọt vỏ, bỏ gai , cắt thành miếng to. Sau đó, chiên sơ qua với 1/2 chén dầu ăn trong chảo.
Đậu hũ non rửa sạch, cắt làm 3, cho ra đĩa.

Thực hiện

Đầu tiên, trộn đều mít với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước màu trong tô.
Cho mít, đậu hũ non, 250ml nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 5-8 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm trắng nhé!

Hình thực hành món Xơ mít kho đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công