Cách Làm Xoài Cuốn Rau Diếp Ngon Đổi Vị Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Xoài cuốn rau diếp

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Xoài đã vào mùa chín rộ, ngoài sử dụng làm kem hay sinh tố giải khát, bạn có thể dùng xoài để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Món xoài cuốn diếp chính là một trong những gợi ý ấy. Không chỉ đẹp mắt bởi nhiều màu sắc tươi tắn, món ăn nhẹ bụng, dễ tiêu này còn giúp bạn ăn ngon hơn trong những ngày nắng nóng này. Cộng thêm ưu điểm là nhẹ bụng và dễ tiêu, cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú thì món xoài cuốn diếp rất đáng để góp mặt thường xuyên trong thực đơn của gia đình bạn hè này!


Nguyên liệu làm xoài cuốn rau diếp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Xà lách 200 Gr (Rau diếp)
    • Phô mai 5 Miếng
    • Măng tây 50 Gr
    • Bánh tráng 5 Miếng
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Rượu Mirin 1 Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng cà phê
    • Dầu olive 1 Muỗng canh
    • Húng tây 1 Muỗng cà phê

Cách làm xoài cuốn rau diếp

Thực hiện 20m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ rồi thái miếng dạng que dài. Rau diếp rửa sạch, vẩy ráo. Nếu lá rau diếp quá to bạn có thể xé nhỏ theo dọc tàu lá cho dễ cuốn và vừa miệng hơn.
Măng tây cắt bớt phần gốc già, tước bỏ bớt lớp xơ ở phần gốc. Cắt khúc dài tương ứng với miếng xoài bạn vừa cắt. Sau đó đem măng trần sơ trong nước sôi chừng 1 phút rồi vớt ra bát nước mát để măng giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt.

Nếu không có sẵn phô mai que, bạn cũng có thể cắt phô mai miếng thành từng que có chiều dài tương tự.

Làm mềm bánh tráng dùng để cuốn trong nước ấm cho đến khi mềm. Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước chấm gồm 2 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng cà phê rượu mirin; 1 muỗng canh dầu ô liu; 1 muỗng cà phê lá húng tây thái nhỏ trong một bát nhỏ.

Lưu ý, bạn không nên làm bánh tráng dùng để gói quá ướt, trong trường hợp bánh quá dễ vỡ thì bạn có thể làm ẩm bánh với một ít nước hoặc lau bằng khăn ướt.

Trải tấm bánh tráng lên mặt thớt hoặc đĩa. Lần lượt đặt miếng xoài, măng tây, rau diếp và phô mai que vào giữa rồi cuộn lại. Xếp cuốn xoài ra đĩa và dùng ngay cùng nước chấm.
Không chỉ đẹp mắt bởi nhiều màu sắc tươi tắn, món ăn nhẹ bụng, dễ tiêu này còn giúp bạn ăn ngon hơn trong những ngày nắng nóng này.

Hình thực hành món Xoài cuốn rau diếp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công