Cách làm xoài dầm chua ngọt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Xoài dầm chua ngọt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mùa hè đang đến, trong cái nắng oi bức có 1 đĩa xoài xanh dầm giòn giòn, lạnh lạnh thì tuyệt. Vị xoài chua chua, hòa cùng muối tôm mặn mặn, cay cay thật là thích thú lắm nhé!


Nguyên liệu làm xoài dầm chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 1 Kg
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Muối 5 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột 3 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê syrup bắp.

Cách làm xoài dầm chua ngọt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rửa sạch xoài, để ráo. Cắt xoài thành từng miếng có độ dày khoảng 1 cm.
Đun sôi 2 chén nước lọc với 1 muỗng canh muối, cho xoài vào đảo sơ khoảng 40 giây rồi vớt xoài ra ngâm vào 1 thau nước đá lạnhkhoảng 15 phút để xoài vẫn giữ được độ giòn.

Các bạn đảo nhanh xoài trong nước nóng khoảng gần 30 giây thôi nhé, nếu đun xoài lâu quá thì xoài sẽ mềm và mất đi độ giòn. Nhớ chuẩn bị sẵn thau nước đá lạnh để khi vớt xoài ra thì cho vào đá lạnh ngay.

Vớt xoài ra để ráo sau đó cho vào thau, cho 2 muỗng canh đường, 2.5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê syrup bắp và 1 muỗng canh ớt bột vào.
Trộn đều cho xoài thấm gia vị. Ngâm xoài khoảng 2 tiếng cho xoài ra nước bớt. Sau đó xếp xoài vào lọ thủy tinh sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng là có thể dùng.

Hình thực hành món Xoài dầm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công