Cách Làm Xoài Hấp Trứng Sữa Làm Món Tráng Miệng
Mục đích Ăn vặt

Xoài hấp trứng sữa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Xoài rất giàu vitamin C giúp hấp thu canxi hiệu quả, ngoài ra nó còn chứa vitamin A, nhóm B, E, K. Khi chế biến trứng, sữa cùng với xoài trong thực đơn tăng chiều cao này, bạn sẽ có được một món hấp thơm ngon beo béo mà lại không quá ngán. Qua đó giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất để cơ thể phát triển khỏe mạnh.


Nguyên liệu làm xoài hấp trứng sữa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 1 Quả
    • Sữa tươi 200 ml
    • Sữa đặc có đường 2 Muỗng canh
    • Trứng 1 Quả

Cách làm xoài hấp trứng sữa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ và bổ ra rồi chia làm 3 phần: xay nhuyễn, thái hạt lựu và thái lát.
Cho sữa tươi ra tô.
Cho thêm sữa đặc vào và trộn đều.
Tiếp tục, đổ xoài xay nhuyễn vào hỗn hợp sữa rồi trộn đều.
Bây giờ, bạn đập trứng ra tô rồi đánh tan.
Đổ tiếp hỗn hợp xoài sữa vào trứng và đánh thật đều.
Cho hỗn hợp ra khuôn hoặc chén thủy tinh (chén sứ). Dùng màng bọc thực phẩm bọc bên ngoài chén lại rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút cho trứng chín.
Khi món trứng hấp xoài chín bạn lấy ra khỏi nồi hấp, để nguội rồi cho vào tủ lanh. Khi ăn thì trang trí xoài thái lát hoặc xoài thái hạt lựu lên trên mặt để trông món ăn bắt mắt hơn.
Xúc miếng bánh kèm ít xoài tươi bên trên ăn rất ngon nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Hình thực hành món Xoài hấp trứng sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công