Cách Làm Xoài Lắc Chua Cay | Ngon Xuất Sắc Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Xoài lắc

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Xoài Lắc là món ăn vặt gây sốt sình sịch có vị chua, cay, mặn, ngọt rất kích thích. Cách làm xoài lắc đơn giản, dùng loại xoài keo chín hường, trộn cùng muối tôm, đường, nước mắm, ớt bột theo một tỉ lệ ngon bất bại. Hãy làm thử món xoài lắc tại nhà với công thức hướng dẫn sau đây để trải nghiệm ngay nào.


Nguyên liệu làm xoài lắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 600 Gr (Xoài keo)
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường vàng 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt bột 3 Muỗng cà phê
    • Muối tôm 2 Muỗng cà phê

Cách làm xoài lắc

chuẩn bị 10m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Cách làm xoài lắc ngon: Chọn trái xoài keo căng chắc, còn xanh giòn. Nếu bạn thích ăn xoài lắc thiên vị ngọt nhiều hơn thì có thể chọn mua những quả xoài keo chín hường nhé! Nhưng vẫn đảm bảo là xoài vẫn còn cứng đấy!

Để làm xoài lắc ngon việc nguyên liệu xoài rất quan trọng. Nhiều bạn có sẵn xoài xanh ở nhà tiến hành lắc thử theo nguyên liệu nêm nếm như thành phẩm thì quá chua hay hôi mủ... Do đó "XOÀI KEO" là nguyên liệu lựa chọn tốt nhất cho món xoài lắc của bạn.

Gọt vỏ trái xoài keo, cắt thành những miếng vuông nhỏ, cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp nước đá cho lạnh khoảng trước 1 giờ.

Ngâm nước và ướp nước đá giúp xoài lắc được săn chắc hơn, ăn giòn hơn và giảm nhựa xoài nhé!

Thực hiện

Làm nước mắm ngâm xoài lắc đậm vị: Trộn đều 3 muỗng canh nước lọc với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường nâu, 1,5 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Cho hỗn hợp trộn xoài lắc vào nồi, đun sôi cho tan gia vị rồi để nguội cho bay hết mùi nước mắm.

Nước mắm đường trước khi đem trộn xoài lắc phải để thật nguội, để tránh làm xoài lắc bị ỉu mềm, mất ngon.

Trộn xoài vào hỗn hợp mắm đường đã nguội, ngâm tiếp trong khoảng 1h- 1h30 (thỉnh thoảng đảo đều cho xoài thấm).
Hỗn hợp gia vị trộn xoài lắc ngon bất bại gồm: 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê muối tôm,1 muỗng cà phê đường nâu và 1 muỗng cà phê đường trắng (hoặc đường vàng).
Cách làm xoài lắc như ngoài hàng quán: Vớt xoài đã đã ngâm nước mắm đường cho vào hủ nhựa (cho gần đầy thôi để chừa khoảng không để lắc dễ dàng nhé), cho hỗn hợp muối tôm vào. Bỏ vào lọ và lắc thôi, khoảng 30 giây là đều.

Lắc đều tay và nhẹ nhàng là một trong những cách làm xoài lắc được áo đều gia vị và hấp dẫn hơn nhé!

Món xoài lắc nên dùng ngay sau khi hoàn tất để tránh gia vị tan chảy nhiều và lắng xuống đáy, xoài keo bị ỉu và kém ngon nhé. Cùng bỏ ra 1 số tiền như nhau nhưng với cách làm xoài lắc tại nhà thì bạn có thể ăn gấp 3-4 lần so với mua xoài lắc ở ngoài hàng quán, lại chẳng cần phải tốn thời gian và công sức đứng đợi, mà đôi khi phải hết hàng nữa nhé!

Với cách làm xoài lắc đơn giản này, có khi chúng ta còn đi bán được luôn ấy chứ!

Hình thực hành món Xoài lắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công