Cách làm xoài lắc chua cay
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Xoài lắc chua cay

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm xoài lắc chua cay đơn giản chỉ trong khoảng 5 phút chế biến bạn có thể làm ra được món xoài lắc ngon lành cành chanh. Miếng xoài xanh chua chua, cay cay trông thôi đã ứa nước bọt rồi.


Nguyên liệu làm xoài lắc chua cay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 2 Trái
    • Đường nâu 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Muối tôm 1 Muỗng cà phê

Cách làm xoài lắc chua cay

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cho vào nồi gồm: 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường nâu và 1 muỗng cà phê đường trắng, đun nhỏ lửa cho tan chảy rồi tắt bếp để nguội.
Phần bột lắc xoài thì trộn các gia vị còn lại. Xoài đem gọt vỏ rồi rửa sạch cho hết nhựa sau đó cắt xoài thành các thanh dài.
Cho tất cả xoài vào túi zip hoặc hộp có nắp, thêm nước mắm đã để nguội vào, trộn đều và ngâm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Sau 30 phút bạn cho phần bột lắc vào, đậy nắp và lắc đều cho xoài bám đều 1 lớp gia vị và cho xoài lắc ra đĩa để thưởng thức nhé!
Nếu thích dùng lạnh có thể để xoài lắc trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi dùng nhé! Xoài lắc chua cay đơn giản chỉ trong khoảng 5 phút chế biến bạn có thể làm ra được món xoài lắc ngon lành cành chanh. Miếng xoài xanh chua chua, cay cay trông thôi đã ứa nước bọt rồi.

Hình thực hành món Xoài lắc chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công