Cách làm xoài lắc đúng chuẩn giòn ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Xoài lắc đúng chuẩn giòn ngon

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trong xu hướng món gì cũng có thể lắc, tuy nhiên xoài vẫn là món được ưu tiên hàng đầu. Vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay của muối tôm khiến bạn không thể nào cưỡng lại. Thử ngay cách làm xoài lắc cực đơn giản tại nhà này bạn nhé!!!


Nguyên liệu làm xoài lắc đúng chuẩn giòn ngon

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Muối tôm 200 Gr
    • Xoài xanh 500 Gr
    • Ớt bột 3 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm xoài lắc đúng chuẩn giòn ngon

Thực hiện 15m

Thực hiện

Gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp nước đá cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Trộn hỗn hợp 1: 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều với nhau. Sau đó bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội cho bay hết mùi nước mắm.

Nước này phải để nguội mới cho vào xoài không sẽ bị mềm

Trộn xoài vào hỗn hợp mắm đã nấu trong khoảng 1-1h30 (thỉnh thoảng đảo đều cho xoài thấm).
Vớt xoài đã trộn qua hỗn hợp 1 vào hủ nựa (cho gần đầy thôi để chừa khoảng không lắc nhé), cho hỗn hợp muối tôm vào. Bỏ vào lọ và lắc thôi, khoảng 30 giây là đều. Ai thích ăn cay thì bỏ thêm ớt bột vào nhé, để vừa ăn vừa xuýt xoa nè!

Hình thực hành món Xoài lắc đúng chuẩn giòn ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công