Cách làm xoài lắc muối tôm chua cay
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Xoài lắc muối tôm chua cay

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Xoài lắc muối tôm chua cay là món ăn chơi đơn sốt sình sịch trong giới trẻ. Nếu không tiện mua ngoài hàng, bạn vẫn có thể thử ngay cách làm xoài lắc tại nhà chua cay, mặn ngọt hấp dẫn luôn nhé!


Nguyên liệu làm xoài lắc muối tôm chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 2 Trái
    • Tép khô 3 Muỗng canh
    • Muối tôm 3 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 120 ml

Dụng cụ thực hiện làm xoài lắc muối tôm chua cay

Máy xay sinh tố

Cách làm xoài lắc muối tôm chua cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ để giữ độ lạnh, giòn. Tép khô rang qua, sau đó cho cùng 3 muỗng cà phê muối tôm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào máy xay mịn.
Cho 120ml nước mắm và 3 muỗng cà phê đường vào nồi nấu sôi, để nguội. Cho xoài vào hộp, rưới hỗn hợp mắm đường vào lắc đều, để yên trong 15 phút cho thấm. Tiếp đến thêm hỗn hợp muối tôm ớt bột vào hộp lắc đều cho áo một lớp bên ngoài.
Để xoài giòn, ngoài việc cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn còn có thể gọt vỏ xoài rồi ngâm qua xoài vào tô nước đá, sau đó vớt ra, cắt miếng vừa ăn. Xoài sẽ có được độ giòn, ngon như ý. Nên chọn xoài xanh hơi ửng cho món xoài lắc này. Món xoài lắc này chỉ hoàn thành trong tích tắc nên bạn có thể an tâm làm ra số lượng lớn cho cả đại gia đình luôn nhé!

Hình thực hành món Xoài lắc muối tôm chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công