Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Xoài muối tôm sốt mắm ruốc Thái

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món xoài muối tôm sốt mắm ruốc Thái có vị mắm ruốc thơm nồng, và vị cay cay của muối ớt tôm. Đây chắc hẳn sẽ là công thức bỏ túi của rất nhiều người, đặc biệt là với những ai đam mê đồ ăn vặt. Thế nhưng, làm sao để có được món mắm ruốc chấm thật ngon thì Cooky mời bạn theo dõi hướng dẫn cách thực hiện nhé!


Nguyên liệu làm xoài muối tôm sốt mắm ruốc thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 5 Trái (Xoài keo)
    • Mắm ruốc 2 Muỗng canh
    • Đường thốt nốt 400 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Ớt bột 110 Gr
    • Tôm khô 200 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Muối 50 Gr
    • Ruốc sấy 50 Gr

Cách làm xoài muối tôm sốt mắm ruốc thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm khô bạn lấy 200gr ngâm với nước ấm 10 phút cho mềm, đem rửa thật sạch vắt ráo nước, rồi bỏ vào cối giã cho đến khi tôm tơi ra. Cho tôm khô đã giã nhuyễn ra tô, thêm 200gr đường, 100gr ớt bột, 50gr muối trộn đều là hoàn thiện muối tôm.

Bạn có thể sử dụng cối xay giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Để làm sốt mắm ruốc Thái, bạn bắc nồi cho 400gr đường thốt nốt cùng 200ml nước lọc nấu cho đến khi đường hòa tan, rồi cho tiếp 50ml nước mắm, 2 muỗng canh mắm ruốc, nấu thêm 20 phút ở lửa vừa và cho 1 muỗng canh ớt bột vào. Sau khi sốt đã sệt có màu đẹp mắt bạn tắt bếp để sốt nguội.

Dùng đường thốt nốt để sốt mắm ruốc có vị ngọt thanh.

Chọn 5 trái xoài keo căng chắc, còn xanh giòn rồi gọt vỏ, thái xoài thành các miếng nhỏ vừa ăn dọc theo chiều dài của quả xoài. Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, xếp xoài ra dĩa cho muối ớt tôm, rưới sốt mắm ruốc Thái và cuối cùng rắc thêm một lớp muối ớt tôm lên trên cùng 50gr ruốc sấy để khi ăn trọn vị hơn.

Chọn xoài keo để khi dùng cùng mắm ruốc sẽ có độ giòn ngon và vị chua dịu. Nếu bạn thích ăn xoài thiên vị ngọt nhiều hơn thì có thể chọn mua những quả xoài keo chín hường nhưng vẫn đảm bảo là xoài vẫn còn cứng.

Xoài muối tôm sốt mắm ruốc Thái là món ăn vặt rất nổi trong thời gian gần đây, một miếng xoài ăn kèm sốt mắm ruốc xuýt xoa mãi. Từng lát xoài xanh được cắt đẹp mắt, thấm vị đậm đà tạo thành một món ăn đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn. Vì thế để thưởng thức món xoài sốt mắm ruốc Thái này bạn có thể tham khảo cách làm mà Cooky đã chia sẻ thực hiện ngay tại nhà nhé!

Hình thực hành món Xoài muối tôm sốt mắm ruốc Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công