Cách Làm Xoài Ngâm Chua Ngọt Giòn, Ngon Hết Ý
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Xoài ngâm chua ngọt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Xoài ngâm chua ngọt chắc hẳn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Xoài ương ương, khi ngâm lên có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay ăn chảy nước miếng nè. Món này sẽ kích thích cả nhà lắm đây.


Nguyên liệu làm xoài ngâm chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 2 Trái
    • Muối 30 Gr
    • Giấm 200 ml
    • Đường trắng 150 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm xoài ngâm chua ngọt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Xoài xanh gọt vỏ, cắt thành thanh dài. Ngâm xoài xanh vào tô nước có hòa tan 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh khoảng 15 phút. Vớt xoài ra, để ráo nước.
Đun 1 nồi nước sôi. Khi nước sôi, cho xoài xanh vào, chần sơ qua khoảng 20-30 giây. Vớt xoài ra, cho vào tô nước có thêm đá lạnh khoảng 1 phút. Cho xoài ra rổ, để ráo. Với cách làm này xoài sẽ giòn hơn.
Hòa tan muối còn lại với giấm, 150gr đường trắng, ớt, gừng cắt sợi vào trong nồi. Bắc lên bếp, khuấy đều cho đường tan, để nguội.
Cho xoài vào hũ. Đổ nước đã nấu ở bước 3 vào, đậy kín nắp, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể ăn được.
Những miếng xoài ngâm chua ngọt, vàng ươm, giòn thanh chỉ mới nhìn thôi là thèm chảy cả nướng miếng.

Hình thực hành món Xoài ngâm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công