Cách làm xoài Thái lắc muối ớt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Xoài Thái lắc muối ớt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Giống xoài này có nguồn gốc từ Thái Lan, được trồng đầu tiên ở miền Nam nước ta. Khác với xoài Keo mà các xe hàng rong, gánh trái cây hay dùng để làm món xoài lắc. Xoài Thái có vị ngọt, cứng, vỏ đậm, dày và hạt nhỏ hơn xoài Keo.


Nguyên liệu làm xoài thái lắc muối ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 2 Trái
    • Muối tôm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Đường 2 Muỗng cà phê

Cách làm xoài thái lắc muối ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
Cho xoài, đường, muối ớt, nước mắm và ớt cắt lát vào hộp và lắc đều khoảng 30 giây. Có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng cho xoài lạnh và ngấm đều.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món xoài Thái lắc muối ớt ngọt ngọt chua chua cay cay rồi đây. Miếng xoài ngấm đều, bao phủ bởi đường, muối thêm lát ớt cay cay. Làm người ta cứ vừa ăn vừa hít hà mãi, nhưng lại không sao dừng được.

Hình thực hành món Xoài Thái lắc muối ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công