Cách làm xoài xanh lắc muối ớt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Xoài xanh lắc muối ớt

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Xoài lắc muối ớt là món ăn vặt được rất nhiều chị em yêu thích, chỉ cần nhắc đến thôi cũng chảy nước miếng rồi. Từng miếng xoài cay cay giòn giòn mà không hề chua ăn thật đã miệng.


Nguyên liệu làm xoài xanh lắc muối ớt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài xanh 2 Trái
    • Muối tôm 1 Muỗng canh
    • Đường nâu 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Nước 3 Muỗng canh

Cách làm xoài xanh lắc muối ớt

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho nước lọc, 1 thìa đường nâu, nước mắm, 1 thìa đường trắng vào nồi và bật bếp nấu cho sôi lên là tắt bếp, để cho nước mắm nguội. Cho ớt bột vào 1 cái bát, thêm 1 thìa đường nâu, 1 thìa đường trắng, muối tôm và trộn đều nguyên liệu.
Xoài xanh rửa sạch sẽ để cho khô ráo, bạn có thể để nguyên vỏ hoặc nạo vỏ tùy theo ý thích sau đó cắt xoài thành những thanh dài vừa ăn.
Khi phần nước mắm đã nguội thì cho xoài vào 1 cái tô hoặc túi nilon, đổ nước mắm vào trộn đều lên, để khoảng 1 tiếng cho xoài ngấm gia vị sau đó rắc phần muối ớt vào, bọc kín tô rồi lắc đều.
Sau đó đổ ra đĩa và có thể thưởng thức được ngay. Xoài lắc muối ớt là món ăn vặt được rất nhiều chị em yêu thích, chỉ cần nhắc đến thôi cũng chảy nước miếng rồi. Từng miếng xoài cay cay giòn giòn mà không hề chua ăn thật đã miệng.

Hình thực hành món Xoài xanh lắc muối ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công