Cách nấu xôi nếp khoai môn
Mục đích Ăn sáng

Cách nấu xôi nếp khoai môn

Không cần xửng hấp, chỉ với cơm điện, bạn có thể làm món xôi thật dẻo, và khoai môn bùi ngọt lại mềm. Thêm ít sợi dừa non làm món xôi có vị giòn ngọt dễ chịu.
  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm xôi nếp khoai môn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Khoai môn 200 Gr
    • Lá cẩm 100 Gr
    • Dừa 200 Gr (lấy cơm dừa nạo sợi mỏng)
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 100 Gr

Cách thực hiện xôi nếp khoai môn

chuẩn bị 4 h 0m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Ngâm nếp trong 4 tiếng

Thực hiện

Nếp vo sạch, để ráo. Khoai môn cắt hạt lựu. Cho lá cẩm vào nồi nấu với khoảng 0,7l nước cho ra màu tím, chắt lấy nước. Luộc qua khoai môn với 1/2 phần nước lá cẩm.
Cho nếp vào phần nước lá cẩm còn lại, thêm chút muối vào nấu sôi lên. Nước vừa sôi là chắt hết nước và đổ phần nếp này và khoai môn vào chõ nồi cơm điện nấu chín.
Dừa non nạo sợi mỏng. Đậu phộng rang giã nhỏ; mè trắng rang vàng, trộn với đậu phộng và đường. Rắc dừa non lên xôi, ăn cùng muối mè đậu phộng. Ăn nóng sẽ ngon hơn.

Đánh giá công thức này

3 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Xôi nếp khoai môn
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}