Cách Làm Xôi Bắp Hạt Nhanh Gọn Mà Lại Chắc Bụng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi bắp hạt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Xôi bắp với vị beo béo nước cốt dừa hòa quyện cùng cái dẻo của nếp và vị ngòn ngọt của bắp non đã tạo nên một món ăn sáng vô cùng hấp dẫn với mọi thành viên trong gia đình.


Nguyên liệu làm xôi bắp hạt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Bắp nếp 4 Trái
    • Hành tím 100 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi bắp hạt

Nồi cơm điện

Cách làm xôi bắp hạt

chuẩn bị 35m Thực hiện 1 h 5m

Chuẩn bị

Gạo nếp vo rồi ngâm nước khoảng nửa giờ.
Bắp dùng dao cắt lất hạt. Hành tím bóc vỏ, bào mỏng, phi thơm rồi vớt ra để riêng.

Thực hiện

Cho nếp vào nồi, chế nước cốt dừa xâm xấp giống nấu cơm rồi thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào, đảo đều.
Sau đó trút toàn bộ bắp hạt lên trên mặt nếp và không khuấy lên.
Bật nồi, khi thấy nồi cơm chuyển sang chế độ chờ 10 phút xôi chín thì mở nắp, trộn đều nếp và bắp với nhau, sau đó đậy nắp chờ xôi chín.
Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi cùng 1/4 muỗng cà phê muối, đổ nước ngang mặt đậu, chờ đậu sôi hớt bỏ bọt, đậy nắp thật kín, hạ lửa thật nhỏ đến khi đậu cạn nước hẳn thì tắt bếp.
Lấy muỗng tán nhuyễn rồi nắm đậu lại.
Lấy xôi ra đĩa, dùng dao gọt mỏng đậu rải trên mặt xôi, rải thật nhiều hành phi. Thêm đường và đậu phộng rang tùy thích rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Xôi bắp hạt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công