Cách Làm Xôi Bắp Hình Nón Đẹp Mắt, Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi bắp hình nón

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nhìn như thế này cứ như bánh nếp, hóa ra là xôi đấy nha! Nguyên liệu đơn giản, dễ làm mà không quá cầu kì. Đã đến lúc trổ tài món xôi bắp hình nón cho cả nhà nè.


Nguyên liệu làm xôi bắp hình nón

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp hột 200 Gr
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Lá dong 8

Dụng cụ thực hiện làm xôi bắp hình nón

Xửng hấp

Cách làm xôi bắp hình nón

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Bắp hột cho vào tô trộn với 40gr đường trắng.
Sau đó, trộn đều gạo nếp, 5gr muối, 20ml dầu ăn và hỗn hợp bắp hột, đường trắng.
Cuộn tròn lá dong lại thành hình ốc quế, cho hỗn hợp gạo nếp, bắp hột vào. Cuốn lá dong lại.
Cuối cùng, dùng dây hoặc lạt buộc lại cố định. Cho vào xửng hấp, hấp chín.
Đợi xôi chín thì bóc lá dong ra, mâm mâm thử nghen. Xâu vào thành từng chùm nhìn chẳng khác gì bánh quê ông bà hay cho nhỉ?

Hình thực hành món Xôi bắp hình nón

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công