Cách Làm Xôi Bắp Hột Hấp Dẫn Đơn Giản Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi bắp hột

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Khác hẳn với xôi bắp bạn vẫn thấy, cách đồ xôi này sẽ khiến món xôi bắp hột trở nên thật đặc biệt, thơm phức và béo mềm vị nước cốt dừa cực kì hấp dẫn!


Nguyên liệu làm xôi bắp hột

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Bắp hột 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hành phi 30 Gr

Cách làm xôi bắp hột

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm với nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho gạo nếp ra rổ, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, xóc đều.
Bắp hột rửa sạch, trộn với gạo nếp, cho vào nồi nấu chín. Trong lúc chờ xôi chín, cho nước cốt dừa, đường trắng, bột năng vào nồi, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại.
Rưới đều hỗn hợp nước cốt dừa vào xôi, trộn từ từ để xôi ngấm đều như hình bên.
Cho xôi bắp ra đĩa, rắc hành phi lên trên là xong! Cùng nạp năng lượng ngày mới với món xôi này nhé.

Hình thực hành món Xôi bắp hột

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công