Cách Làm Xôi Bắp Hột Hành Phi Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi bắp hột hành phi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi bắp hột thơm ngon, hấp dẫn, dễ nấu sẽ là bữa ăn sáng ngon miệng cho cả nhà. Áp dụng luôn vào thực đơn sáng nay nhé! Ngon hết ý luôn.


Nguyên liệu làm xôi bắp hột hành phi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Bắp hột 100 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Bột nghệ 2 Muỗng cà phê
    • Hành phi 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi bắp hột hành phi

Xửng hấp

Cách làm xôi bắp hột hành phi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm trong nước có pha 2 muỗng cà phê bột nghệ khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Đậu xanh không vỏ ngâm nước khoảng 3 giờ, cho vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, nấu chín, nghiền nhuyễn.
Bắp hột cho vào nồi nước, luộc chín, cho ra đĩa.
Cho gạo nếp ra rổ, thêm đậu xanh không vỏ, bắp hột vào, trộn đều, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Múc xôi ra chén, rắc hành phi lên trên và thưởng thức! Bạn có thể tạo thêm những hình thù ngộ nghĩnh cho bé yêu từ món xôi bắp thơm dẻo này đấy.

Hình thực hành món Xôi bắp hột hành phi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công