Cách làm xôi bắp lá dứa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi bắp lá dứa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Vào buổi sáng cuối tuần mà trời lạnh ngại ra ngoài ăn sáng thì xôi ngô lá dứa thơm lừng này trở thành món ăn sáng tuyệt vời nhất của gia đình đấy nhé! Xôi mềm quyện trong từng hạt ngô nếp dẻo thơm, toả hương ngào ngạt, nóng hổi, ai cũng thích.

Nguyên liệu làm xôi bắp lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 2 Trái
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Lá dứa 100 Gr
    • Đậu phộng 200 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Đường trắng 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi bắp lá dứa

Xửng hấp

Cách làm xôi bắp lá dứa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy sinh tố xay cùng với nước, lọc lấy nước cốt lá dứa. Gạo nếp vo sạch để ráo, cho vào nước cốt lá dứa ngâm khoảng 2 giờ, để nếp mềm và có màu xanh lá dứa.
Bắp nếp lột vỏ, tách hạt để riêng. Gạo nếp sau khi ngâm xong thì vớt ra rổ để ráo nước rồi trộn với hạt bắp và tí muối.
Cho gạo nếp trộn hạt bắp vào xửng đem hấp chín. Khi hấp xôi khoảng 20 phút thì mở nắp vung, xới xôi đều lên rồi hấp thêm 10 phút nữa là được.
Cho xôi ra đĩa cho đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên và thưởng thức thôi. Vào buổi sáng cuối tuần mà trời lạnh ngại ra ngoài ăn sáng thì xôi ngô lá dứa thơm lừng này trở thành món ăn sáng tuyệt vời nhất của gia đình đấy nhé!

Hình thực hành món Xôi bắp lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công