Cách làm xôi bắp ngọt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi bắp ngọt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Xôi bắp ngọt là món ăn sáng ngon tuyệt vời. Món xôi này đơn giản, dễ làm, có vị dẻo gạo nếp, thơm của bắp ngọt và bảo của nước cốt dừa. Khi ăn, xôi dẻo thơm, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm xôi bắp ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 600 Gr
    • Bắp hột 200 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Cách làm xôi bắp ngọt

Thực hiện 55m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm qua đêm cho mềm rồi vo lại, vớt ra để ráo nước. Bắp ngọt tách hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín.
Cho gạo nếp vào chõ hấp, thêm chút muối xóc cho đều. Đặt chõ xôi lên bếp, bật bếp cho nồi sôi khoảng 20 phút thì xôi chín. Mở vung, cho tiếp phần bắp ngọt đã luộc chín, dừa nạo lên trên rồi đậy nắp vung, đun sôi thêm 5 phút. Xới đều xôi lên, dưới thêm nước cốt dừa cho thơm rồi bắc nồi xuống.
Cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với chà bông thịt rất ngon. Xôi bắp ngọt là món ăn sáng ngon tuyệt vời. Món xôi này đơn giản, dễ làm, có vị dẻo gạo nếp, thơm của bắp ngọt và bảo của nước cốt dừa. Khi ăn, xôi dẻo thơm, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

Hình thực hành món Xôi bắp ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công