Cách Làm Xôi Bồ Câu Lạ Miệng Hấp Dẫn Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi bồ câu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Xôi bồ câu ra ràng có hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngào ngạt và có một hương vị độc đáo riêng. Đây là món ăn sáng tuyệt vời giàu dinh dưỡng cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm xôi bồ câu

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr (Nếp cái hoa vàng)
    • Bồ câu 1 Con
    • Hành tím 50 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi bồ câu

Xửng hấp

Cách làm xôi bồ câu

Thực hiện 55m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nở qua đêm, sau đó vo sạch để ráo nước, trộn cùng một chút muối trắng rồi cho vào chõ hấp. Khi thấy xôi đã chín, dùng muôi đánh đều cho xôi tơi. Sau đó cho thịt chim đã xào ở trên vào và hấp thêm 5 phút là chúng ta đã hoàn thành xong món xôi chim bồ câu cho cả nhà rồi.
Chim bồ câu chặt thành từng miếng rồi đem băm nhỏ cả xương (nếu là chim non). Sau đó ướp với muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu khoảng 10 phút cho ngấm.
Hành phi cắt lát mỏng, phi cho vàng với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 2/3 hành phi thơm ra bát để ráo dầu. Gạn bớt dầu trong chảo, sau đó cho thịt chim bồ câu đã băm nhỏ vào xào chín.
Cho xôi ra đĩa, rắc ít hành phi thơm lên trên và mời mọi người thưởng thức.

Hình thực hành món Xôi bồ câu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công