Cách Làm Xôi Bọc Chuối Nướng Nhâm Nhi Ngày Mưa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Xôi bọc chuối nướng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi bọc chuối nướng vừa ngon lại vừa lạ miệng, sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho chị em phụ nữ đấy nhé! Cùng học cách làm món ăn vặt hấp dẫn này thôi.


Nguyên liệu làm xôi bọc chuối nướng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 2 Chén (Thái)
    • Lá chuối 12 Miếng
    • Chuối 6 Trái
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi bọc chuối nướng

Chõ hấp , Bếp than

Cách làm xôi bọc chuối nướng

chuẩn bị 30m Thực hiện 55m

Chuẩn bị

Ngâm gạo nếp Thái qua đêm với 200ml nước cốt dừa rồi để ráo. Sau đó cho vào chõ và đem nấu chín thành xôi. Để xôi hơi nhão một chút.
12 miếng lá chuối, rửa sạch. Có thể chần qua lá chuối với nước sôi để lá mềm, dẻo hơn.

Thực hiện

Cho xôi cốt dừa vào một tô rồi chia làm 12 phần bằng nhau. Mỗi phần xôi này lại chia làm hai, cho trước một phần xôi nhỏ này lên 1 miếng lá chuối, dùng muỗng san rộng xôi ra một chút, đặt một miếng chuối lên, phủ tiếp phần xôi nhỏ còn lại lên miếng chuối sao cho kín miếng chuối.
Cuộn hai bên mép lá chuối lại theo chiều dọc quả chuối. Sau đó dùng tăm nhọn ghim hai đầu lá chuối lại. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.
Chuẩn bị một bếp than nướng. Nướng lá chuối trên bếp than, 5 phút lật một lần hoặc lâu hơn tùy ý cho đến khi lá chuối khô lại.
Sau đó cho xôi bọc chuối nướng ra để nguội khoảng 10 phút rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Xôi bọc chuối nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công