Cách Làm Xôi Bọc Củ Sen Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi bọc củ sen

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn vừa ngon, khá dễ làm lại rất thích hợp cho bữa sáng của bạn và cả nhà đấy. Cách làm ra sao nhỉ? Cùng Cooky thực hiện ngay món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm xôi bọc củ sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 150 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Bột nếp 100 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 15 Gr
    • Rượu trắng 20 ml

Dụng cụ thực hiện làm xôi bọc củ sen

Xửng hấp

Cách làm xôi bọc củ sen

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Gạo nếp ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho nở mềm.
Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ. Củ sen làm sạch, dùng dụng cụ bào nhỏ.

Thực hiện

Đầu tiên, cho củ sen bào, gừng, thịt heo bằm, 100gr bột nếp, 15gr muối, 20ml rượu trắng vào 1 cái tô, trộn đều.
Dùng tay vo hỗn hợp thành từng viên tròn, vừa ăn. Lăn qua gạo nếp để gạo bám chặt vào viên hỗn hợp.
Đun sôi nước trong xửng hấp, cho xôi vào, hấp chín khoảng 40 phút.

Khi hấp, bạn nên trải 1 lớp giấy nến để xôi không bị dính nồi.

Món xôi bọc củ sen hấp đã hoàn thành. Chắc chắn sẽ ngon và hấp dẫn lắm đây!

Hình thực hành món Xôi bọc củ sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công