Cách làm Xôi Bọc Tôm cực thơm ngon mang theo đi làm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi bọc tôm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi bọc tôm là món ăn sáng hấp dẫn, hút hồn cả nhà bạn. Lớp xôi mềm, dẻo, phần nhân tôm ngọt thịt, đậm đà từ thịt heo bằm. Cùng Cooky làm món này chiêu đãi mọi người nhé!


Nguyên liệu làm xôi bọc tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi bọc tôm

Máy xay sinh tố , Xửng hấp

Cách làm xôi bọc tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Sau đó, cho gạo nếp ra rổ, để ráo, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu. Thịt heo bằm cho vào máy xay sinh tố cùng 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, xay nhuyễn.
Vo thịt heo bằm thành viên tròn, ấn dẹp, cho tôm tươi vào, phần đuôi hướng ra ngoài rồi lăn qua gạo nếp.
Gạo nếp còn dư, cho vào xửng hấp. Cho xôi bọc tôm, thịt heo bằm vào, hấp chín.
Xôi chín, lấy ra, dùng nóng nhé! Mời cả nhà thưởng thức bữa ăn sáng thôi.

Hình thực hành món Xôi bọc tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công