Cách làm Xôi Cá Rô với đậu xanh không vỏ dẻo thơm
Mục đích Ăn sáng

Xôi cá rô

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 35 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình
Xôi cá rô thơm mùi hành phi và cá được chiên vàng, có vị béo và ngọt đậm đà của thịt cá rô đồng. Mùa đông rét mướt được thưởng thức món xôi cá rô đồng thật tuyệt!

Nguyên liệu làm xôi cá rô

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Cá rô 500 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm xôi cá rô

chuẩn bị 5m Thực hiện 1 h 35m

Chuẩn bị

Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm.
Đậu xanh vo sạch và ngâm nước khoảng 2-3h.

Thực hiện

Hành tím cắt lát mỏng phi vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Cho xôi ra thau, thêm 1-2 giọt nghệ tươi, xóc đều để lấy màu vàng. Thêm 1/3 muỗng cà phê muối cho xôi đỡ nhạt rồi đem đồ, tới khi hạt gạo căng tròn và dẻo, bóng là chín.
Cá rô cắt lấy thịt, bỏ xương, đem chiên chín giòn với chỗ dầu ăn vừa phi hành. Khi cá chín, đem xay nhỏ.
Đậu xanh cũng đem đồ chín, nghiền nhuyễn và nắm thành từng nắm.
Khi ăn thêm đậu xanh, cá rô và rưới hành phi lên trên xôi là có thể dùng.

Hình thực hành món Xôi cá rô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công