Cách làm Xôi Chiên Giòn cùng thịt băm, cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi chiên giòn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm xôi chiên giòn đơn giản, giúp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Khác với xôi chiên phồng, món xôi chiên giòn thơm bên ngoài và dẻo mềm bên trong, lại có vị đậm đà của thịt heo bằm, gia vị nêm nếm cũng đậm đà và hấp dẫn không kém. Nào cùng chuẩn bị món ăn sáng cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm xôi chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Thịt heo bằm 115 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr
    • Bột gạo 120 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi chiên giòn

Nồi cơm điện , Khay nướng

Cách làm xôi chiên giòn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Vo sạch gạo nếp, ngâm gạo nếp trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho gạo nở mềm để món xôi chiên giòn được ngon hơn. Sau đó, trộn đều gạo nếp với 1 muỗng cà phê muối. Cho gạo nếp cho vào nồi cơm điện, nấu chín (lượng nước như nấu cơm bình thường). Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.

Không ngâm gạo nếp thì nấu xôi chín không nở đều, hạt xôi khô cứng.

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt heo bằm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê sa tế vào, xào khoảng 3 phút.

Thịt heo bằm tạo vị béo bùi giúp cho món xôi chiên giòn có vị mới lạ và ngon miệng hơn.

Làm nóng tiếp 2 muỗng canh dầu ăn, cho xôi, thịt heo bằm, hành lá vào chảo, đảo đều 2 phút. Sau đó, quết đều 1 lớp dầu ăn vào khay nướng (hoặc khuôn tùy thích), cho nguyên liệu làm xôi chiên giòn vào, dàn mỏng và để nguội.
Dùng dao cắt xôi thành những miếng dài hình chữ nhật. Nhúng qua một lớp bột gạo. Làm nóng dầu ăn, đem xôi chiên ở lửa nhỏ vừa cho vàng giòn 2 mặt.

Làm xôi chiên giòn ở lửa nhỏ. Khi gần lấy xôi chiên ra khỏi chảo dầu thì mới mở lửa to lên nhé.

Bày xôi chiên giòn ra đĩa và thưởng thức ngay. Xôi giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong ăn cực thích! Để tăng thêm vị béo ngon cho món xôi chiên thì bạn có thể chuẩn bị thêm một chén mỡ hành lá, phết lên trên các miếng xôi chiên giòn và thưởng thức nhé. Chấm sốt tương ớt nếu bạn thích ăn xôi chiên cay.
Dùng dao cắt xôi thành những miếng hình chữ nhật, dài. Nhúng qua một lớp bột gạo.
Làm nóng dầu ăn còn lại, cho xôi vào, chiên vàng giòn 2 mặt.
Bày xôi ra đĩa và thưởng thức ngay. Xôi giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong ăn cực thích!

Hình thực hành món Xôi chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công