Cách Làm Xôi Chiên Giòn Sốt Tôm Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi chiên giòn sốt tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi chiên giòn sốt tôm với phần xôi giòn rụm, sốt đậm đà ăn chống ngấy. Nguyên liệu đơn giản, đễ mua và không mất nhiều thời gian chế biến. Bỏ túi thưởng thức những lúc đói, rảnh rỗi nhé!


Nguyên liệu làm xôi chiên giòn sốt tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Hành phi 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi chiên giòn sốt tôm

Màng bọc thực phẩm

Cách làm xôi chiên giòn sốt tôm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước qua đêm, cho vào nồi, nấu chín.
Tôm tươi luộc chín, bóc sạch vỏ, cắt làm 3. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm tươi, hành tây, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào, đảo đều 1 phút.
Vo xôi thành từng viên tròn nhỏ, đặt trong 1 lớp màng bọc thực phẩm, ấn dẹp.
Làm nóng dầu ăn còn lại, cho xôi vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Gắp xôi ra đĩa, để ráo dầu.
Cho phần sốt tôm lên trên, rắc hành phi vào và thưởng thức lúc còn nóng nhé!

Hình thực hành món Xôi chiên giòn sốt tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công