Cách Làm Xôi Chiên Hành Lá Giòn Ruộm Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi chiên hành lá

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Buồn miệng thì làm xôi chiên ăn chơi thôi nào! Không tốn nhiều thời gian cũng chẳng cầu kì về nguyên liệu, thế mà món xôi giản dị này vẫn sẵn sàng làm bao nhiêu người đổ gục vì quá ngon! Xôi giòn giòn ở ngoài, bên trong thì dẻo thơm, từng miếng nóng hổi chấm cùng chút tương ớt cay cay, chẳng mấy chốc mà hết veo.


Nguyên liệu làm xôi chiên hành lá

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Muối 2 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi chiên hành lá

Màng bọc thực phẩm , Màng bọc thực phẩm

Cách làm xôi chiên hành lá

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho gạo nếp vào nồi nấu như cơm, đổ nước sao cho nếp chín thì hơi nhão. Khi xôi chín bạn lấy ra để nguội sau đó trộn cùng hành lá thái nhỏ, gừng băm và muối.
Trải màng bọc thực phẩm lót vào khay sau đó cho xôi vào, dùng muôi gỗ dàn đều và nén chặt xôi.
Cẩn thận lấy xôi ra khỏi khuôn và trải ra thớt. Dùng dao đã bôi một lớp dầu ăn lên rồi cắt thành từng hình chữ nhật có chiều dài 11cm, rộng 7cm.
Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho từng miếng xôi lên chiên. Chiên xôi cho vàng đều hai mặt. Khi xôi chiên chín thì gắp ra và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Xôi giòn giòn ở ngoài, bên trong thì dẻo thơm, từng miếng nóng hổi chấm cùng chút tương ớt cay cay, chẳng mấy chốc mà hết veo.

Hình thực hành món Xôi chiên hành lá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công