Cách Làm Xôi Chiên Kẹp Thịt Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi chiên kẹp thịt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa đông giá rét mà được ngồi nhâm nhi những miếng xôi chiên giòn giòn cay cay lại kẹp nhân thịt thơm ngon bên trong thì quả là tuyệt!


Nguyên liệu làm xôi chiên kẹp thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 2 Chén
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Nấm mèo 2 Tai
    • Củ sắn 50 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi chiên kẹp thịt

Chõ hấp

Cách làm xôi chiên kẹp thịt

chuẩn bị 45m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối qua đêm. Hôm sau đổ gạo nếp ra rổ cho ráo nước, cho gạo nếp vào chõ hấp xôi, đồ xôi chín, có thể rưới vào gạo nếp một ít nước cốt dừa hoặc một muỗng cà phê dầu ăn, xới đều, tiếp tục nấu đến khi xôi chín dẻo.
Thịt heo bằm cho ra chén, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Củ sắn rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Thực hiện

Tiếp theo đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi hành tím băm thơm, cho thịt vào xào chín.
Sau đó cho tiếp nấm mèo, cà rốt, củ sắn vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm hành lá và rắc 1/4 muỗng cà phê tiêu lên bề mặt thịt, để nguội.
Phần xôi sau khi chín, để nguội. Đặt miếng màng bọc thực phẩm lên bề mặt chén hay nắp lọ, dùng muỗng ấn xôi lên miếng màng bọc thực phẩm, tay thoa một ít dầu ăn, ép chặt để xôi dính và tròn đều, làm cho hết phần xôi.
Rưới vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi, cho xôi vào rán vàng đều cả hai mặt.
Rán lần lượt cho hết phần xôi, sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để chảy bớt dầu ăn.
Cắt đôi miếng xôi, dùng muỗng múc hỗn hợp thịt đã xào vào, rưới thêm một ít tương ớt, có thể thêm ruốc tùy theo sở thích.

Hình thực hành món Xôi chiên kẹp thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công