Cách Làm Xôi Chiên Kẹp Thịt Băm Ăn Cực Kỳ Ghiền
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi chiên kẹp thịt băm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Xôi chiên kẹp thịt băm với lớp vỏ xôi bên ngoài giòn rụm, béo ngậy, phần xôi bên trong vẫn còn mềm dẻo, bao lấy nhân thịt băm xào cùng rau củ và nấm. Đây là món ăn giàu năng lượng rât thích hợp cho bữa sáng.


Nguyên liệu làm xôi chiên kẹp thịt băm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Thịt băm 300 Gr
    • Nấm mèo 100 Gr (Tươi)
    • Củ sắn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 400 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm xôi chiên kẹp thịt băm

Thực hiện 55m

Thực hiện

Nếp vo sạch rồi đem ngâm qua đêm hoặc tối thiểu là 8 tiếng cho nở mềm. Sau đó, hấp chín. Sau khi xôi chín, dàn xôi ra một cái mâm đã thoa một ít dầu ăn và cắt thành từng miếng tròn vừa ăn. Băm nhỏ củ sắn, cà rốt và nấm mèo.
Chiên xôi ở lửa vừa tới khi vàng đều rồi cho ra giấy thấm dầu hút bớt dầu thừa. Lấy 1 cái tô lớn trộn 300g thịt bằm với 1/2 củ sắn, 1/4 củ cà rốt, 1/2 chén nấm mèo, 1 muỗng cà phê hành tím băm cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, trộn cho thật đều rồi để yên tầm 15 phút cho thấm gia vị. Phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi xào chín nhân.
Dùng kéo hoặc dao cắt đôi miếng xôi chiên nhưng không cắt rời mà chỉ tách ra như là bánh mì rồi cho nhân vừa xào vào là có thể dùng. Có thể rưới lên tương ớt, tương cà để ăn cùng. Xôi chiên kẹp thịt băm với lớp vỏ xôi bên ngoài giòn rụm, béo ngậy, phần xôi bên trong vẫn còn mềm dẻo, bao lấy nhân thịt băm xào cùng rau củ và nấm. Đây là món ăn giàu năng lượng rât thích hợp cho bữa sáng.

Hình thực hành món Xôi chiên kẹp thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công