Cách Làm Xôi Chiên Kẹp Thịt Rau Củ Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi chiên kẹp thịt rau củ

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món xôi chiên kẹp thịt sẽ làm cho cả những người không thích đồ nếp cũng thèm thuồng vì nó cực kỳ ngon, lạ miệng và không hề ngán.


Nguyên liệu làm xôi chiên kẹp thịt rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 400 Gr
    • Thịt heo bằm 250 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Su hào 1 Củ
    • Nấm mèo 2 Cái (Khô)
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 315 ml

Cách làm xôi chiên kẹp thịt rau củ

chuẩn bị 20m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Cho gạo vào đãi sạch, ngâm nước để qua đêm cho nở.
Thịt heo ướp với hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 30 phút.
Cà rốt, su hào cắt nhỏ hạt lựu. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho gạo nếp đã ngâm vào nồi hấp chín, để nguội.
Phi thơm 1 ít đầu hành lá với 15ml dầu ăn rồi cho thịt vào đảo đều tay, thêm cà rốt, su hào và nấm mèo vào xào cùng. Nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều cho thịt chín thì tắt bếp.
Múc từng muỗng lớn xôi, dàn mỏng, cho nhân đã xào vào giữ rồi bọc kín lại. Bọc màng thực phẩm lại, ấn dẹp và tạo hình những miếng bánh xôi tròn đều.
Đun nóng 300ml dầu ăn, cho từng miếng xôi vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu là có thể dùng.

Hình thực hành món Xôi chiên kẹp thịt rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công