Cách làm Xôi Chiên Nhân Hải Sản thơm ngon, tiện lợi
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi chiên nhân hải sản

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi chiên giòn, bên trong là nhân tôm, mực rất hấp dẫn. Đây cũng là một trong những món ăn được yêu thích của nhiều người. Hãy chào đón ngày mới với món xôi chiên nhân hải sản nhé!


Nguyên liệu làm xôi chiên nhân hải sản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Tôm tươi 6 Con (Tôm sú)
    • Mực 200 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Tương ớt 2 Muỗng canh

Cách làm xôi chiên nhân hải sản

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Mực, tôm sú làm sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tôm sú, mực, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu trắng vào, đảo đều khoảng 5 phút.
Gạo nếp cho vào nồi, nấu chín. Tắt bếp, để nguội, nặn thành những miếng hình tròn, dẹp vừa ăn.
Làm nóng dầu ăn còn lại trong chảo, cho xôi vào, chiên vàng giòn 2 mặt.
Dùng dao cắt 1 đường ở mép xôi, cho nhân mực, tôm sú đã xào vào. Chan tương ớt lên trên là xong.
Chúc bạn thành công với cách làm xôi chiên nhân hải sản thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn cả nhà nhé!

Hình thực hành món Xôi chiên nhân hải sản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công