Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thập Cẩm Đơn Giản Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi chiên nhân thập cẩm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi chiên nhân thập cẩm là món ăn vặt, ăn sáng thú vị cho cả nhà thưởng thức. Lớp xôi ngoài mềm, giòn tan, bên trong là sự kết hợp của thịt heo bằm, cà rốt, hành tây, nấm mèo đậm đà, thơm ngon.


Nguyên liệu làm xôi chiên nhân thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm xôi chiên nhân thập cẩm

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm nước ấm, cắt nhỏ.
Cho thịt heo bằm vào tô, thêm hành lá cắt nhỏ, nấm mèo, cà rốt, hành tây, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều , để khoảng 10 phút.

Thực hiện

Cho gạo nếp vào nồi cùng với nước, nấu chín.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hỗn hợp thịt heo bằm vào, xào chín khoảng 2 phút.
Vo xôi thành từng viên tròn, cho nhân thịt heo bằm vào, thêm 1 lớp xôi lên trên, kẹp lại. Thả xôi vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn 2 mặt.
Gắp xôi ra, để ráo dầu và thưởng thức lúc còn nóng sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công!

Hình thực hành món Xôi chiên nhân thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công