Cách làm xôi chiên phồng giòn tan
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi chiên phồng giòn tan

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ
Xôi chiên phồng giòn tan, béo thơm của nước cốt dừa, có vị ngọt vừa phải, màu vàng cam bắt mắt hấp dẫn. Đặc biệt là những miếng xôi nhỏ nên làm rất dễ thành công.

Nguyên liệu làm xôi chiên phồng giòn tan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Gạo nếp 150 Gr
  • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
  • Bột dừa 30 Gr
  • Dầu ăn 500 ml
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ thực hiện làm xôi chiên phồng giòn tan

Khuôn cắt

Cách làm xôi chiên phồng giòn tan

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước 5-6 tiếng cho mềm. Đậu xanh bạn cũng vo sạch nhưng ngâm khoảng 3 tiếng là được. 2 nguyên liệu này sau khi ngâm đủ thời gian thì đổ riêng ra để cho ráo nước.
Đổ đậu xanh vào xửng và hấp cho hạt đậu chín mềm là tắt bếp. Đổ đậu vào cối và đem giã nhuyễn mịn, nếu có máy xay bạn có thể đem xay nhuyễn đều được.
Đổ gạo vào âu to sau đó cho đậu xanh giã nhuyễn vào cùng, thêm 1 chút muối và trộn đều nguyên liệu. Cho gạo vừa trộn đậu xanh vào xửng, tạo 1 lỗ giữa xửng để hơi nước thoát lên cho xôi chín đều. Hấp khoảng 20 phút là xôi chín sau đó cho bột cốt dừa vào đảo đều, thêm đường rồi xới đều xôi, hấp thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Cho xôi ra âu hoặc khay để xôi nguội bớt sau đó đeo bao tay nhồi thật kỹ, thêm 25ml dầu ăn và tiếp tục nhồi tới khi hỗn hợp xôi thật nhuyễn mịn mới đạt yêu cầu. Lấy 1/3 số lượng xôi rồi vo tròn, đặt giấy nến lên mặt phẳng sạch sau đó cho viên xôi vào giữa, dùng cây cán bột cán cho miếng xôi mỏng tầm 1cm rồi lấy khuôn tròn cắt xôi, bạn có thể lấy 1 cái miệng cốc làm khuôn rồi cắt cũng được nhé. Xôi sau khi đã tạo hình xong thì xếp ra đĩa và tiếp tục làm cho hết.
Đổ nhiều dầu vào chảo đun cho dầu đủ nóng, tiếp theo bạn cho từng miếng xôi vào chiên, xoay nhẹ để xôi chín phồng và vàng đều. Xôi chiên phồng giòn tan, béo thơm của nước cốt dừa, có vị ngọt vừa phải, màu vàng cam bắt mắt hấp dẫn. Đặc biệt là những miếng xôi nhỏ nên làm rất dễ thành công.

Hình thực hành món Xôi chiên phồng giòn tan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công