Cách làm Xôi chiên xá bấu rim tỏi
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi chiên xá bấu rim tỏi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Củ cải trắng được cắt sợi dài trước khi ướp. Với cách làm này, củ cải trắng khô (còn được gọi là xá bấu) phù hợp cho các món xào, tiện ích khi làm lương khô mang đi xa. Trước khi chế biến, chỉ cần ngâm rửa vài lượt bằng nước ấm. Cách chế biến này sẽ cho mình một món xôi lạ miệng.


Nguyên liệu làm xôi chiên xá bấu rim tỏi

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xôi nếp 400 Gr
    • Củ cải khô 100 Gr (Xá bấu)
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm xôi chiên xá bấu rim tỏi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Xôi nếp nấu chín để vào tủ lạnh để qua đêm để xôi cứng lại sẽ dễ chiên hơn. Sau khi xôi cứng mình dùng khuôn cắt thành miếng để chiên dễ hơn hoặc chiên theo lát ngẫu nhiên cũng được.
Xá bấu (củ cải muối) mua ở chợ thường ngâm rất nhiều muối nên rất mặn cần ngâm nước và xả thật nhiều lần để sạch nước mặn nhé. Vắt thật mạnh tay để xác bấu ráo nước nhé.
Bắc chảo thật nóng, để tỏi băm và hành tím cắt lát vào, đảo thật đều tay cho thơm dậy mùi rồi cho xá bấu vào đảo đều, sau khi xá bấu vàng đề mặt cho đường và hạt nêm vào đảo đều, rim xá bấu với lửa nhỏ.
Bắc chảo thật nóng với dầu sôi rồi cho xôi vào chiên nhanh để vàng đều là hoàn thành. Cho xôi ra dĩa cùng xá bấu rim tỏi nữa nhé. Thành phẩm cho một bữa ăn lạ miệng cùng món đặc sản của người Triều Châu ở Bạc Liêu - xá bấu.

Hình thực hành món Xôi chiên xá bấu rim tỏi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công