Cách làm xôi chim câu
Mục đích Ăn sáng

Xôi chim câu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Những hạt nếp dẻo thơm quyện với thịt chim ngọt béo, thơm nức làm nên dư vị đặc biệt của món ăn này. Ngoài ra, không thể không nhắc đến nấm, gia vị là thành phần cũng không thể thiếu làm nên món ăn.

Nguyên liệu làm xôi chim câu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Bồ câu 2 Con
    • Nấm hương 100 Gr
    • Hành phi 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Củ nghệ 1 Củ

Cách làm xôi chim câu

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Củ nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn lấy nước. Sau đó, ngâm gạo nếp, nước nghệ trong thau, đổ ngập nước, để 6 giờ hoặc qua đêm.
Bồ câu làm sạch lông, rửa sạch với nước, để nguyên con.
Róc lấy thịt bồ câu, cắt nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn, cho nấm hương cắt nhỏ vào, đảo đều 2 phút.
Cho tiếp thịt bồ câu đã ướp, hành phi vào cùng, xào chín.
Gạo nếp cho vào nồi, nấu chín hoặc hấp chín. Xôi chín, cho hỗn hợp thịt bồ câu lên trên.
Bày xôi ra đĩa, rắc thêm hành phi lên trên nếu thích. Xôi mềm, dẻo, đậm đà hấp dẫn chưa từng thấy.

Hình thực hành món Xôi chim câu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công