Cách Làm Xôi Cốc Kiểu Hàn Đơn Giản, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi cốc kiểu Hàn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đảm bảo ngon lạ và còn thật tiện lợi khi đem đi tặng người thân nữa đấy. Bạn có thể trang trí thêm nhiều loại hạt khác nhau tùy thích lên cốc xôi là lạ này nhé!


Nguyên liệu làm xôi cốc kiểu hàn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 80 Gr
    • Hạt thông 10 Gr
    • Hạt bí 10 Gr
    • Hạt hồ đào 10 Gr
    • Hạt dẻ 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi cốc kiểu hàn

Nồi cơm điện

Cách làm xôi cốc kiểu hàn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ngâm gạo trong nước pha bột nghệ trong khoảng từ 3 - 6 tiếng. Chú ý cho lượng bột nghệ vừa phải đủ để tạo màu vừa đủ. Nếu dùng nhiều quá thì xôi sẽ có mùi nghệ.
Các loại hạt cắt nhỏ. Đun 80g đường với 200ml nước cùng 1/4 muỗng cà phê muối cho tan hết rồi cho hết tất cả vào nồi cơm điện để nấu như khi nấu cơm bình thường. Với hạt dẻ, phải luộc trước rồi bóc vỏ.
Khi xôi đã chín, lấy ra rồi trộn đều với một chút dầu ăn hoặc dầu mè vào trộn đều lên.
Nếu muốn đem đi đâu đó thì mình chỉ cần cho vào cốc nhựa và đậy nắp vào là được. Món xôi này ngon nhất là khi còn nóng nha!

Hình thực hành món Xôi cốc kiểu Hàn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công