Cách làm Xôi Cốm đậu xanh dẻo bùi, đổi vị cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng

Xôi cốm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Xôi cốm dẻo thơm với màu xanh bắt mắt kết hợp với màu vàng của đậu xanh, đan xen màu trắng của dừa nạo là món quà ẩm thực không nên bỏ qua mỗi dịp thu về.

Nguyên liệu làm xôi cốm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cốm dẹp 450 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Dừa nạo 10 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi cốm

Chõ hấp

Cách làm xôi cốm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ngâm đậu xanh với nước ấm trước ít nhất 6h để đậu xanh nở.
Cho đậu xanh vào nồi đế dày, thêm nước ngang với mức đậu.
Đặt nồi đậu xanh lên bếp đun sôi. Chắt hết nước, vặn nhỏ lửa nấu đậu xanh tiếp, cho đến khi đậu xanh bở là được.

Cách làm này sẽ tiết kiệm thời gian hơn là đồ mà vẫn đảm bảo đậu chín, bở và tơi.

Đậu xanh sau khi nguội, dùng chày nghiền mịn.
Trộn cốm với dầu ăn. Đặt nồi hấp lên bếp, đổ cốm vào. Đồ kỹ cho đến khi thấy hạt cốm dẻo là được.

Lưu ý là cho ít nước trong nồi và để lửa nhỏ để tránh nước sôi trào lên cốm.

Lấy cốm ra tô, thêm đường và dừa nạo sợi vào trộn đều. Thêm đậu xanh đã nghiền vào, trộn đều lên.
Đợi xôi nguội là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Xôi cốm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công