Cách Làm Xôi Cốm Đậu Xanh Thơm Lừng Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi cốm đậu xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thưởng thức món xôi cốm đậu xanh thơm ngon, dẻo dẻo lại bùi bùi vào bữa sáng vô cùng hấp dẫn. Công thức đơn giản lắm luôn nhé!


Nguyên liệu làm xôi cốm đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cốm dẹp 300 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml
    • Đường trắng 40 Gr

Cách làm xôi cốm đậu xanh

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các nguyên liệu cho món xôi.
Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ rồi cho đậu xanh lên hấp cách thủy tới khi đậu chín.
Khi đậu chín cho vào cối, thêm 1/4 muỗng cà phê muối và giã nhuyễn. Dừa nạo cho vào thau sạch, thêm 2 muỗng canh đường rồi sên nhỏ lửa trên bếp để ngấm vị ngọt.
Cốm dẹp cho vào thau trộn với 1 muỗng canh dầu rồi cho vào xửng hấp. Cách làm như vậy để cốm không bị dính vào nhau.
Khi cốm mềm thì cho ra đĩa, trộn thêm 2-3 muỗng canh đường (tùy theo sở thích ngọt), tiếp đến trộn đậu xanh và dừa nạo. Dùng đũa đảo đều lên là được.
Cho xôi ra chén và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Xôi cốm đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công