Cách Làm Xôi Cốm Dừa Nạo Cực Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi cốm dừa nạo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trời mát mẻ ăn xôi gì cũng ngon, nhưng hãy tranh thủ những ngày thu tự tay làm đĩa xôi cốm ngọt bùi cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé!


Nguyên liệu làm xôi cốm dừa nạo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cốm dẹp 250 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 80 Gr
    • Cùi dừa 50 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Dầu ăn 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm xôi cốm dừa nạo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu xanh đem ngâm khoảng 2 tiếng rồi đãi sạch vỏ, để ráo nước, trộn với 1/2 muỗng cà phê muối. Cho đậu vào nồi hấp hoặc có thể cho vào nồi cơm điện, đổ xâm xấp mặt nước nấu chín mềm.
Đậu chín cho vào cối giã nhuyễn. Cốm trộn với 2 muỗng canh dầu ăn.
Cho cốm vào nồi hấp. Hấp đến khi hạt cốm nở mềm khoảng 5-7 phút thì lấy ra trộn với 2/3 số đường còn lại. Sau đó cho cốm vào nồi hấp lại lần nữa.

Chú ý để thật nhỏ lửa vì lửa to làm nước sôi mạnh và bốc hơi nhiều có thể làm cốm bị nhão.

Dừa nạo sợi ướp với 1/3 số đường khoảng 20 phút. Cho 1/2 muỗng canh dầu vào chảo, để lửa thật nhỏ cho dừa vào xào săn, chú ý đừng để bị cháy.
Cho xôi ra đĩa, dàn đều để xôi không bị vón cục rồi trộn với 1/3 chỗ đậu xanh. Sau cùng rắc đậu xanh và dừa lên trên và thưởng thức thôi nào.

Hình thực hành món Xôi cốm dừa nạo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công