Cách Làm Xôi Cốm Hạt Sen Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi cốm hạt sen

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Khi ăn xôi cốm hạt sen có vị hơi ngọt, thơm nhẹ mùi cốm, bùi bùi của đậu xanh và hạt sen, thêm chút dừa xào beo béo ngọt ngọt rất vừa miệng.


Nguyên liệu làm xôi cốm hạt sen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cốm dẹp 200 Gr
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 20 Gr

Cách làm xôi cốm hạt sen

chuẩn bị 20m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Hạt sen rửa sạch ninh nhừ, cùng vài 1/4 muỗng cà phê muối, vớt ra để ráo nước, xào với 1 muỗng canh đường để sen có vị hơi ngọt.
Đậu xanh không vỏ hấp chín cùng với 1/4 muỗng cà phê muối, giã nhuyễn rồi nắm thành nắm.
Cốm để ra một chiếc chảo hoặc mâm rộng, nếu dùng cốm khô khâu này hãy vẩy một chút nước vào cho cốm mềm nhé.

Thực hiện

Cắt nắm đậu xanh thành những lát mỏng, như khi làm xôi xéo vậy để đậu được nhỏ và mịn, trộn đậu xanh với cốm. Tiếp tục trộn hạt sen với cốm và đậu xanh cho đều.
Đun nước sôi, hạ nhỏ lửa, bôi 1 lớp dầu ăn vào xửng hấp, cho cốm vào đồ 5-7 phút cho tới khi cốm mềm. Đổ xôi ra mâm, trộn thêm 2 muỗng canh đường hoặc hơn cho vị ngọt vừa ăn.
Dừa nạo ngâm đường 30 phút, xào lửa nhỏ cho tới khi thấy sợi dừa trong. Giờ thì chỉ cần lấy xôi, rắc dừa lên trên là đã hoàn thành món xôi cốm rồi đấy!

Hình thực hành món Xôi cốm hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công